Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi công nghiệp

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi Nước cấp cho nồi hơi thường xuyên được lấy từ rộng rãi nguồn khác nhau. phổ biến nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. hầu hết nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa đa dạng tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa trở thành chất không hòa tan. Từ đó tựa đảm bảo vào thành ống nồi hơi. Điều này khiến cho cháy nổ dễ dàng xảy ra hơn trong công đoạn hoạt động lò hơi. bây giờ, một số quy định được các bang ban hành liên quan đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với mục tiêu phòng tránh ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động cần các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi,… Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 đưa cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍ Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

  • bảo đảm vận hành lò hơi yên bình, năng suất trong sản xuất.
  • ngăn ngừa sự tích tụ cặn và góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nhiên liệu của chương trình.
  • Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, có thể đạt tới 15-20 năm.
  • tránh hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy